Mách bạn cách nhận biết nhung hươu tươi

Nhung hươu là một trong những loại thượng dược trời ban, có nhiều công dụng với sức khỏe con người. Giá bán của nhung hươu trên thị trường hiện nay khá cao, chính vì vậy mà đã xuất hiện những loại sản phẩm có mẫu mã giống y như nhung hươu thật nhằm mục đích thu lợi bất chính. Vậy làm sao để nhận biết được đâu là nhung hươu thật? Đâu là nhung hươu giả? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết cách nhận biết nhung hươu tươi nhé.

1. Nhận biết nhung hươu tươi

Muốn nhận biết được nhung hươu tươi bạn quan tâm đến các đặc điểm sau:

1.1. Da nhung hươu 

Da nhung hươu rất mềm, nếu nhìn bằng mắt thường sẽ thấy có màu hồng bởi có nhiều mạch máu để nuôi dưỡng. Ở phần đầu của nhung có hình khối u Màu nâu tím hoặc màu tro, màu lông chuột. Bên ngoài là lớp nhung mao dày đặc.

1.2.Lông nhung hươu

Bên ngoài của lớp da nhung hươu mọc dày đặc và chi chít lông nhung. Lớp lông nhung này có độ dài ngắn khác nhau. Khi nhung hươu tươi non mới mọc lên, lớp mao nhung nhỏ mịn, da nhung màu đỏ rượu hoặc nâu đỏ là loại nhung hươu tốt nhất.

 1.3. Hình dáng

Cách nhận biết nhung hươu tươi thông qua hình dáng của nó được khá nhiều người áp dụng bởi nó dễ làm. Nhung hươu hay còn gọi là sừng hươu, nó có hình trụ, được phân nhánh. Với những loại nhung hươu non thì hình dáng của nó rất đơn giản, hầu như là chưa phân nhánh. Còn có những loại chỉ có 1 nhánh gọi là chạc đôi, có loại 2 nhánh gọi là chạc 3. Còn với nhánh chính được gọi là chạc đỉnh. Tùy vào độ tuổi trưởng thành và tùy vào giai đoạn phát triển mà nhung hươu có số nhánh khác nhau.

1.4. Mã lộc nhung

Mã lộc nhung là phần sừng của con hươu đực bị quá thời gian khai thác nên bị xương hóa, lông nhung mọc dày và cứng. Mã lộc nhung có số lượng nhánh lên đến 4-5 nhánh. Thường được dùng để làm cao nhung hươu, bột nhung hươu.

1.5. Vết cắt nhung hươu

Nhung hươu tươi thật được cắt từ con hươu còn sống nên tại vị trí cắt vẫn còn sự tồn tại của máu tươi và mùi tanh.

2. Địa chỉ bán nhung hươu thật uy tín

Bạn đang phân vân giữa vô vàn câu hỏi nhung hươu giá bao nhiêu? Làm sao để mau được nhung hươu tươi đúng chuẩn? Mua nhung hươu thật uy tín ỏ đâu?… Vậy đừng bỏ qua địa chỉ nhung hươu Ngọc Linh ở tại Thôn 8, Sơn Giang, Hương Sơn, Hà Tĩnh nhé. Nơi đây là địa chỉ bán nhung hươu uy tín, chất lượng cao mức giá ưu đãi nhất cho khách hàng. Các sản phẩm nhung hươu Ngọc Linh đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được khai thác trên quy trình khép kín, đạt tiêu chuẩn, đảm bảo vệ sinh và được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Nếu bạn đang đi tìm câu trả lời cho câu hỏi cách nhận biết nhung hươu tươi thì hi vọng bạn đã tìm được câu trả lời thỏa đáng qua bài viết trên của chúng tôi. Chúc bạn luôn là người mua hàng thông thái để mua được sản phẩm nhung hươu tốt nhất với giá thành phải chăng nhất.

 

Trả lời

0373245701