Cách phân biệt nhung hươu thật và giả

Nhung hươu hay còn gọi là lộc nhung, mê nhung là sừng của hươu nai khi còn non. Nhung hươu mang nhiều dưỡng chất quý, tốt cho sức khỏe con người. vì vậy mà hiện nay trên thị trường sản phẩm nhung hươu giả xuất hiện, trà trộn vào với nhung hươu thật nhằm trục lợi, kiếm lời bất chính. Vậy làm thế nào để phân biệt được nhung hươu thật và nhung hươu giả?

1. Thời điểm khai thác nhung hươu tốt nhất

Theo quy luật rùng sừng và mọc sừng thì thời điểm khai thác nhung hươu cho giá trị dinh dưỡng tốt nhất là vào mùa xuân.

Loại nhung mang lại giá trị dinh dưỡng cũng như giá trị kinh tế tốt nhất là nhung hươu khai thác khi chúng mới được 40 đến 50 ngày tuổi. Nó bắt đầu có dấu hiệu phân nhánh Hay thường được gọi là nhung yên ngựa.

Loại nhung có chất lượng trung bình là khi chúng bắt đầu có hiện tượng phân nhánh thứ 3. Lúc này nhung hươu đã quá 50 ngày tuổi. Thông thường được gọi là nhung hươu gác sào.

Loại nhung hươu có giá trị dinh dưỡng thấp nhất, chỉ thích hợp để nấu cao, sấy khô, thái lát là nhung hươu đã phân thành 3 đến 4 nhánh, đang có dấu hiệu xương hóa.

Thời điểm khai thác nhung hươu cũng có thể giúp bạn phân biệt được nhung hươu thật và giả.

2. Phân biệt nhung hươu thật và nhung hươu giả

Cách phân biệt nhung hươu thật giả người ta dựa vào các đặc điểm bề ngoài của nó như:

2.1. Đặc điểm của nhung hươu thật

2.1.1. Nhung hươu tươi

Nhung hươu sao có chất lượng tốt sẽ có một số đặc điểm bên ngoài như sau:

– Nhung hươu tươi có mùi tanh của huyết tươi, không có dấu hiệu bị phân hủy, hôi thối.

– Phía đầu của nhung hươu thật dạng tròn, có những đường tia máu và khi sờ vào ta thấy rất mềm. Phần thân của nó khác cứng, bên trong thân có chứa huyết tươi. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, màu sắc của nhung hươu tùy thuộc vào từng thời điểm được khai thác.

– Bên ngoài của nhung hươu tươi, nhung hươu thật có lớp lông mềm, mịn, khi sờ vào có cảm giác mượt và mát.

– Phần gốc của nhung hươu, chỗ vết cắt có nhiều lỗ nhỏ, có huyết tươi chảy ra. Thông thường tại vết cắt sẽ được bọc bằng túi nilon hoặc trét lại bằng cao hươu để ngăn không cho huyết tươi chảy ra, mất đi giá trị dinh dưỡng.

2.1.2. Nhung hươu khô 

Với nhung hươu khô, chúng ta dễ dàng nhận biết qua các lát thái. Nhung hươu chất lượng có lát thái phẳng, nhẹ, kích thước đồng đều nhau. Khi nhìn lát cắt ta dễ dàng nhận thấy nó gồm có 2 lớp bao gồm lớp da bên ngoài có màu nâu hoặc xám. Còn lớp bên trong có màu đỏ của huyết, có nhiều lỗ nhỏ củ mạch máu đã khô lại. Đặc biệt, khi ngửi sẽ thấy có mùi tanh, khi nếm sẽ thấy có vị ngọt, pha chút mặn và vị bùi.

2.2. Đặc điểm của nhung hươu giả

2.2.1. Nhung hươu tươi giả

Nhận biết nhung hươu giả, kém chất lượng bằng các đặc điểm:

– Nhìn bằng mắt thường ta thấy nhung hươu có kích thước ngắn hơn, không có hiện tượng phân nhánh.

– Tại vết cắt ca nhung hươu không thấy có sự xuất hiện của các lỗ mạch máu li ti dạng tổ ong. Đặc biệt tại vết cắt bạn sẽ thấy màu đỏ hơn do được bôi thuốc  nhuộm làm giả thành huyết nhung.

– Trên thân của nhung hươu không có sự xuất hiện của các mạch máu, tạo nên màu hồng tươi.

– Lớp lông bên ngoài rất cứng, có thể nhổ được.

2.2.2. Nhung hươu khô giả

Những lát cắt của nhung hươu không đều nhau, bên trong lát cắt có màu nâu tím hoặc đen sậm. Lớp nhung bên ngoài rất dễ bị bong tróc.

3. Mua nhung hươu chất lượng ở đâu?

Nhung hươu Ngọc Linh là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên phân phối các sản phẩm từ nhung hươu chính hãng, chất lượng, luôn đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Để tìm hiểu thêm về nhung hươu cũng như tìm hiểu về cách sử dụng nhung hươu bạn có thể truy cập vào website tại địa chỉ https://nhunghuoungoclinh.com/. Hoặc liên hệ qua hotline: 0373.245.701 để được tư vấn tận tình, chuyên sâu hơn nhé.

Hi vọng với những chia sẻ về cách phân biệt nhung hươu thật và giả sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm về việc lựa chọn sản phẩm nhung hươu vừa đảm bảo chất lượng, tốt cho sức khỏe lại xứng đáng với đồng tiền mình bỏ ra.

 

Trả lời

0373245701