Địa chỉ mua hươu giống ở đâu uy tín

Mua hươu giống ở đâu Miền Bắc hay địa chỉ bán hươu giống nào uy tín, chất lượng với giá rẻ phù hợp là điều không ít hộ gia đình quan tâm. Bởi vậy, nội dung bài viết này chúng tôi có chia sẻ thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Lợi ích của nuôi hươu giống

Với đặc tính dễ nuôi, thích nghi trong mọi điều kiện môi trường, khí hậu, hươu đang trở thành một trong những sản phẩm mang lại giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân. Các mô hình nuôi hươu lấy nhung, hươu thịt đang phát triển và ngày càng được mở rộng.

Hiện nay, mô hình nuôi hươu phát triển mạnh ở vùng nông thôn, vùng đồi núi. Bởi đây là động vật ăn cỏ, cần không gian để chạy nhảy. Trong khi đó, tại vùng nông thôn đồi núi lại rất sẵn nguồn thức ăn và quỹ đất để đáp ứng nhu cầu sống của chúng. Hươu giống không khó nuôi, ít khi bệnh tật, số tiền đầu tư vào không quá lớn. Vậy nên, các hộ gia đình ngày càng đầu tư mua bán hươu giống mở rộng, phát triển trang trại nuôi hươu giống.

Giải quyết vấn đề việc làm

Ở nông thôn hay vùng đồi núi, việc làm cho người dân là ít.  Khác hoàn toàn với những nơi có khu công nghiệp hay làng nghề. Hầu hết, người dân có nguồn thu nhập dựa vào làm nông. Trong khi đó, làm nông nghiệp chỉ có thời vụ. Khi hết vụ trồng lúa hay trồng hoa màu cũng là lúc người dân có quỹ thời gian rảnh rỗi.

địa chỉ bán hươu giống

Chính vì thế, người dân ở các địa phương đã tìm tòi và phát triển mô hình chăn nuôi hương giống. Hươu cũng là một trong những giống chăn nuôi tương đối dễ, không quá vất vả, mà còn ít khi xảy ra rủi ro. Bởi chúng vốn là loài động vật hoang dã được thuần hóa để làm giống chăn nuôi. Vậy nên, người dân ngoài làm nông nghiệp có thể tìm nơi bán hươu giống và phát triển mô hình chăn nuôi để giải quyết tốt vấn đề việc làm.

Cải thiện thu nhập, ổn định đời sống người dân

Khi có việc làm ổn định thì thu nhập của người dân cũng được cải thiện. Ngoài thu nhập từ làm nông ra, bà con còn có nguồn thu nhập đến từ việc chăn nuôi.

Hiện nay, nguồn vốn đầu tư cho chăn nuôi hươu lấy nhung hay hươu giống không quá lớn. Mỗi cặp hươu bố mẹ chỉ khoảng vài triệu đồng. Sau khi nuôi, chúng sẽ sinh nở cho đàn con để lấy nhung mang lại giá trị lớn. Bản thân hươu bố, hươu mẹ cũng có thể tạo nên những cặp nhung hươu giá trị. Bên cạnh đó, thì thức ăn chăn nuôi không quá cao và yêu cầu nghiêm ngặt.  Bà con có thể tận dụng dụng nguồn cỏ, ngô, tinh bột mà nhà có để chăn nuôi hươu.

mua hươu giống ở đâu

Trong khi đó, giá trị mà mỗi cặp nhung hươu mang lại thì rất cao. Giá bán của nhung hươu giao động khoảng 1,7 -2 triệu đồng/ lạng.  Mỗi cặp nhung hươu nặng khoảng 0,4-0,6kg. Một năm, hươu cho thu hoạch nhung từ 1-2 lần. Tính ra, mỗi con hươu có thể đem đến thu nhập khoảng 8-15 triệu đồng/ năm.  Có thể thấy, thu nhập từ chăn nuôi hươu mang lại lớn hơn nhiều so với làm nông.

Nâng cao chất lượng đời sống ở vùng nông thôn miền núi

Hầu hết, các ở những địa phương phát triển mô hình chăn nuôi hươu giống đều có hợp tác xã, nhiều hộ gia đình cùng làm. Họ vừa chăn nuôi vừa học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Chính vì thế mà ít xảy ra rủi ro khi chăn nuôi, đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn cho nhiều hộ gia đình.

Như thế, không chỉ một mà có nhiều gia đình cùng được cải thiện thu nhập, nâng cao đời chất lượng đời sống, có thêm tiền để xây dựng nhà cửa, nuôi con cái ăn học…

Những lưu ý khi mua hươu giống

Khi lựa chọn mua hươu giống, không đơn thuần là mua hươu giống ở đâu mà còn phải tìm địa điểm mua hươu giống uy tín, chất lượng cùng với nhiều kinh nghiệm khác.

Xác định rõ mục đích mua hươu giống

Khi xác định rõ mục đích mua hươu thì mới có thể lựa chọn được giống đáp ứng tiêu chuẩn. Chẳng hạn như mua hươu giống để nuôi lấy nhung thì chắn chắn phải lựa chọn những con hươu đực, khỏe mạnh. Bởi chỉ những con hươu giống đực mới phát triển sừng cho nhung hươu. Chúng cũng phải khỏe mạnh thì mới đem lại nhung có giá trị cao.

Hoặc mua hươu để làm giống sinh sản thì bà con có thể chỉ chọn hươu cái hoặc cả hươu cái và hươu đực để chúng cùng sinh sôi, phát triển.

ban-huou-sao-giong

Lý lịch của hươu rõ ràng

Bên cạnh đó, bà con cần phải tìm những địa chỉ bán hươu giống có uy tín, chất lượng, có nhiều người đánh giá cao. Cùng với đó, hươu phải có giấy chứng nhận sức khỏe, được tiêm chủng đầy đủ, thậm chí là có “bảo hành”.

Khi lựa chọn hươu con, việc tìm hiểu về bố mẹ của chúng cũng rất quan trọng. Bởi di truyền của hươu rất mạnh. Nếu như bố của chúng khỏe mạnh, cho năng suất nhung cao thì chắc chắn rằng, hươu con cũng sẽ thừa hưởng những gen di truyền đó. Nơi bán hươu giống cần phải cung cấp đầy đủ những thông tin liên quan đến bố mẹ của hươu để người bán cân nhắc, lựa chọn khi mua.

Về ngoại hình của hươu

Đối với hươu đực nuôi lấy nhung bà con cần lựa chọn những con có ngoại hình khỏe, đẹp, cân đối. Bên cạnh đó, thì các đặc điểm như mặt rộng, vầng trán nhô cao, hai xoáy trán cao và cách xa nhau cũng rất quan trọng. Đặc biệt là Sừng đỉnh đầu phải tạo thành hình chữ V với khoảng cách rộng. Bởi chúng sẽ cho năng suất nhung hươu rất cao. Ngược lại, những con hươu có cặp sừng gần như song song sẽ cho năng suất nhung thấp hơn.

Đối với hươu cái nuôi làm giống, ngoài các yếu tố ngoại hình đẹp, cân đối thì nên lựa chọn những con có đuôi luôn ve vẩy, mắt sáng, lưng phẳng, chỉ lưng rõ ràng. Hươu cái bụng thon gọn sẽ thuận tiện cho việc sinh đẻ, con non không bị dị tật.

mua hươu giống giá rẻ

Địa chỉ mua hươu giống ở đâu uy tín tại Miền Bắc?

Vậy mua hươu giống miền Bắc ở đâu để đảm bảo chất lượng và cho năng suất cao? Có lẽ đó là điều băn khoăn của hầu hết các bà con nông dân.

Hiện nay, Hương Sơn,  Hà Tĩnh được biết đến là nơi cung cấp giống hươu có chất lượng tốt nhất.  Hầu hết, hươu nuôi ở các vùng khác đều có nguồn gốc xuất xứ từ đây.

Hiểu được nhu cầu nuôi hươu của bà con nông dân, Nhung Hươu Ngọc Linh là một trong những hộ chăn nuôi của HTX chăn nuôi hươu sao Hương Sơn – Hà Tĩnh.  Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế trang trại nuôi hươu. Bán nhung hươu tươi, cao xương hươu, hươu giống, hươu thịt, …

Tại sao nên lựa chọn Nhung Hươu Ngọc Linh?

  •       Cung cấp đến khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.
  •       Giá cả ưu đãi và cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay
  •       Cung cấp các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận sản phẩm an toàn, chất lượng.
  •       Luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ và  giải đáp các thắc mắc của quý khách.

Để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Trang Trại Chăn Nuôi Ngọc Linh
Địa chỉ: Thôn 8, Sơn Giang, Hương Sơn, Hà Tĩnh.
Hotline: 0373.245.701
Facebook: https://www.facebook.com/NHUNG-H%C6%AF%C6%A0U-NG%E1%BB%8CC-LINH-109317310674319

Trả lời

0373245701