Giá hươu giống hiện nay là bao nhiêu

Giá hươu giống hiện nay là bao nhiêu tiền một con hươu hương sơn nuôi lấy nhung trong năm 2020 là thắc mắc của không ít người nông dân. Bởi vậy trong bài chia sẻ này chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp.

Tìm hiểu về hươu giống hiện nay

Hiện nay, mô hình nuôi hươu giống đang ngày càng phát triển ở khu vực nông thôn, miền núi. Bởi việc nuôi hươu mang lại lợi nhuận kinh tế cao hơn so với việc trồng lúa, rau màu thuần nông. Nghề nuôi hươu không chỉ mang lại lợi nhuận cao mà người nuôi cũng an nhàn hơn.

giá hươu giống hiện nay

Sừng hươu từ lúc mới bắt đầu nhú mọc cho đến trước khi hóa cứng còn được gọi với cái tên nhung hươu. Khoa học đã chứng minh rằng nhung hươu có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Vì thế mà nhu cầu mua, sử dụng nhung hươu ngày càng được quan tâm nhiều hơn.

Chính bởi những lợi ích mang nên nhung hươu có thể dùng cho mọi đối tượng. Không nhất thiết là những người ốm sử dụng để phục hồi sức khỏe. Ngay cả những người khỏe mạnh cũng có thể sử dụng để tăng cường sức đề kháng. Bởi vậy mà giá hươu giống nuôi lấy nhung là quan tâm hàng đầu của người nuôi.

Những lưu ý khi mua hươu giống

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng nhung hươu ngày càng tăng thì các mô hình nuôi nhung hươu cũng ngày càng nhiều và phát triển rộng rãi. Việc sở hữu một trang trại nuôi hươu lấy nhung cải thiện đời sống của bà con nông dân nhiều vùng.

Bởi vậy, nhu cầu tìm hiểu giá hươu giống nuôi lấy nhung ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Đây cùng là vấn đề được đặt lên hàng đầu khi bắt đầu xây dựng mô hình nuôi hươu. Tuy nhiên, bà con nông dân khi mua hươu làm giống cũng cần phải lưu ý những điều sau.

Giá bán hươu giống tùy thuộc vào từng thời điểm

Mỗi năm, hươu chỉ cho lấy nhung có một lần. Vào thời điểm tháng Giêng, tháng hai nhung hươu luôn tốt nhất và chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất. Hươu được nuôi một năm hoặc hơn một chút sẽ đem lại một cặp nhung hươu giá trị.

Vậy nên, khoảng tháng Chạp, tháng Giêng luôn là lúc bà con tìm hươu giống để mua về nuôi. Thời điểm này cung nhỏ hơn cầu, tức nhu cầu mua hươu thì nhiều nhưng lượng hươu giống chỉ có giới hạn nên giá bán thường tăng lên cao hơn. Ngoài ra, những thời điểm khác trong năm, giá hươu giống thường bình ổn hơn.

Giá hươu giống 2020 tùy thuộc vào độ tuổi của hươu

Độ tuổi của hươu giống cũng là một trong những yếu tố quyết định đến giá cả. Bà con có hai lựa chọn khi mua hươu giống. Đó là mua những con non để nuôi đến khi trưởng thành lấy hươu và tiếp tục sinh đẻ, nhân giống. Hoặc có thể mua những con giống đã ở độ tuổi trưởng thành để rút ngắn thời gian cho thu hoạch nhung cũng như sinh đẻ.

Một điều hiển nhiên mà hầu hết mọi người đều hiểu chính là những con hươu ở độ tuổi trưởng thành thường ít xảy ra rủi ro hơn. Bởi chúng có đủ sức đề kháng chống lại bệnh tật hoặc các tác động từ tự nhiên. Sau khi nuôi, chúng nhanh cho ra hươu, hươu cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn. Đặc biệt là những con đực trưởng thành.

Đó là lý do khiến cho hươu đực có giá thường cao và ổn định hơn rất nhiều. Trong khi đó, giá hươu giống nuôi lấy nhung là những con non, hoặc con cái thường thấp hơn.

Giá hươu giống hiện nay phụ thuộc vào chất lượng

Kinh nghiệm nuôi hươu giống của những người đi trước cho rằng, hươu cái nếu như sinh sản ra những con hươu có đặc tính tốt thì thường có giá trị cao hơn. Những con hươu đực khỏe mạnh, giống tốt cũng sẽ cho giá trị lấy nhung hàng năm cao hơn. Chính vì vậy mà hươu giống giá bao nhiêu phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng.

Bên cạnh đó, những con hươu được xuất bởi các trang trại lớn, có nguồn gốc rõ ràng, có giấy chứng nhận sức khỏe sẽ có giá cao hơn so với những con hươu giống không có lý lịch rõ ràng. Bởi khả năng rất cao rất cao, những con hươu giống này có thể xảy ra rủi ro khi nuôi, hoặc chất lượng thấp, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của nhung hươu sau này.

Chính vì vậy, trong quá trình tìm hiểu về giá hươu giống, bà con không nên ham rẻ mà lựa chọn những con hươu kém chất lượng.

Giá hươu giống 2020 và địa chỉ mua uy tín

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ cung cấp hươu giống, tuy nhiên, số trang trại có uy tín, đã xây dựng thương hiệu và có độ tin cậy cao thì không có nhiều. Chủ yếu là những trang trại nhỏ lẻ, chăn nuôi theo kiểu hộ gia đình. Về cơ bản, họ đều là những hộ kinh doanh giống hươu một cách chân chính, không vụ lợi. Thế nhưng, không có giấy chứng nhận, đảm bảo chất lượng hươu giống thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến người mua khi xảy ra rủi ro.

Bà con nào có nhu cầu tìm hiểu giá hươu giống miền Bắc, đặc biệt là hươu Hương Sơn có thể liên hệ trực tiếp với trang trại của chúng tôi. Khi đến với trang trại, bạn sẽ trực tiếp quan sát hươu giống. Chúng tôi luôn sẵn sàng thực hiện tư vấn từng con hươu giống cũng như cách chăm, nuôi để quý khách có lựa chọn tốt nhất.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Trang Trại Chăn Nuôi Ngọc Linh
Địa chỉ: Thôn 8, Sơn Giang, Hương Sơn, Hà Tĩnh.
Hotline: 0373.245.701
Facebook: https://www.facebook.com/NHUNG-H%C6%AF%C6%A0U-NG%E1%BB%8CC-LINH-109317310674319

Trả lời

0373245701