Nhung hươu lấy từ đâu? 

Từ lâu, người ta đã biết sử dụng nhung hươu như một thượng dược cho sức khỏe của mình. Nhung có khi nào bạn đặt ra câu hỏi nhung hươu lấy từ đâu? Nhung hươu ở đâu ra mà nhiều như vậy hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về nguồn gốc của nhung hươu đang sử dụng trên thị trường nhé.

1. Nhung hươu là gì? Quy luật tự nhiên của nhung hươu

Nhung hươu hay còn gọi là lộc nhung, mê nhung. Nó chính là phần sừng của con hươu đực còn non. Sừng hươu lúc mới mọc lên, khi sờ vào chúng ta có cảm giác nó vừa mềm lại vừa mịn. Bên ngoài phủ một lớp lông tơ nhung, bên trong chứa nhiều mạch máu. Nhung hươu có giá trị khi nó được khai thác từ những con hươu đực đạt 3 tuổi trở lên.  Để nhung hươu nhiều dưỡng chất nhất, người ta sẽ tiến hành thu hoạch nhung hươu vào mùa xuân hàng năm.

Bên cạnh đông trùng hạ thảo nhung hươu cũng được giới nghiên cứu khoa học đánh giá cao về tác dụng của nó với sức khỏe con người. Trong nhung hươu có chưa 25 loại acid amin, 26 loại nguyên tố vi lượng cùng với rất nhiều những dưỡng chất quý . Không chỉ trong Đông y và tây y ngày nay cũng phải công nhận khả năng hỗ trợ điều trị và phục hồi bệnh tật ở con người của nhung hươu. 

2. Giai đoạn tốt nhất để thu hoạch nhung hươu

Nhung hươu phát triển theo quy luật tự nhiên: mọc sừng- phân nhánh- rụng sừng. Trong các loài động vật có vú thì hươu là động vật duy nhất có khả năng phục hồi được phần cơ thể một cách hoàn toàn. Nhung hươu sẽ rụng đi vào màu đông hoặc mùa giao phối. Vào mùa xuân sẽ mọc lại đôi sừng mới để tự vệ và thu hút bạn tình. Quá trình này diễn ra theo quy luật và năm nào cũng giống năm nào. Dựa vào quy luật đó mà người ta xác định thời điểm thu hoạch nhung hươu sao cho đạt lượng giá trị dinh dưỡng tốt nhất.

Nhung hươu lấy từ đâu? Thời gian thu hoạch nhung hươu tốt nhất là vào mùa xuân, khi nhung hươu mới mọc lên, vẫn còn non mềm, chưa hóa sừng. Lúc này, bên trong của nhung hươu chứa nhiều mạch máu cùng nhiều dưỡng chất quý hiếm; còn bên ngoài vẫn còn nguyên lớp lông nhung. Độ tuổi để lấy nhung hươu quyết định rất lớn đến giá trị dinh dưỡng của nhung hươu đó.

3, Cách bảo quản nhung hươu để mang lại nguồn dinh dưỡng tốt nhất

Sau khi đã biết được nhung hươu lấy từ đâu. Để nhung hươu phát huy được hiệu quả tối đa với sức khỏe con người thì bạn cần biết cách bảo quản nó.

3.1.  Bảo quản nhung hươu tươi

Sau khi thu hoạch nhung hươu tươi, bạn có thể bảo quản chúng như sau:

–  Sấy khô, bảo quản nơi khô mát, tránh để trong túi bóng sẽ bị đổ mồ hôi.

–  Thái lát hoặc xay nhỏ,  bọc kín để vào ngăn đá tủ lạnh, dùng đến đâu lấy ra đến đấy

–  Dùng rượu hoặc mật ong để ngâm nhung hươu

3.2. Bảo quản nhung hươu khô

Với nhung hươu đã sơ chế, ở dạng khô bạn cần bảo quản như sau:

– Để trong túi, hút sạch chân không, bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt. Mỗi lần sử dụng thì lấy ra một ít rồi lại gói thật kín.

– Bảo quản trong hộp kín hoặc túi hút chân không trong ngăn mát tủ lạnh..

– Ngâm nhung hươu khô với mật ong hoặc rượu

– Nấu thành cao nhung hươu

– Chế biến thành những viên nén, cho vào hộp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Việc chăn nuôi hươu không chỉ để lấy nhung, mang lại nguồn kinh tế của người dân mà nó còn giúp bảo tồn loài động vật hoang dã này. Đến với nhung hươu Ngọc Linh khách hàng sẽ tự trả lời được câu hỏi “Nhung hươu lấy từ đâu”. Chính vì vậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nhung hươu cùng các chế phẩm từ nhung hươu.

 

Trả lời

0373245701