Nhung hươu một năm cắt mấy lần

Nhung hươu được mệnh danh là thượng dược với sức khỏe con người. Nếu bạn đang dùng nhung hươu để bồi bổ, tăng cường sức khỏe cho người thân nhà mình nhưng vẫn phân vân rằng nhung hươu ở đâu ra mà nhiều thế? Nhung hươu một năm cắt mấy lần, cắt xong nhung hươu có mọc lại không?… thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu về nhung hươu

Nhung hươu hay còn có tên là mê nhung hoặc lộc nhung trong đó lộc nhung là phần sừng non của con hươu đực còn mê nhung là phần sừng non của con nai được thu hoạch và chế biến thành.

Sừng hươu non mới mọc thường rất mềm, phía ngoài mặt phủ một lớp lông tơ mịn như nhung. Bên trong sừng hươu chưa nhiều mạch máu, mô sụn tạo cảm giác mềm mượt, nhẹ nhàng khi tiếp xúc.

Cặp sừng của hươu nai đều rất dài, chúng thường rụng đi vào thời điểm cuối mùa hè và mọc lại cặp sừng mới vào mùa xuân năm sau. Nhung hươu mang mình hàm lượng dinh dưỡng cực lớn như 25 loại acid amin, 66 nguyên tố vi lượng cùng các hoạt chất tốt cho sức khỏe con người. Lộc nhung hươu tùy vào độ tuổi và thời gian thu hoạch được chia thành 4 loại chính dưới đây: huyết nhung, nhung yên ngựa, nhung chìa vôi và nhung gác sào.

Để khai thác nhung hươu là dược liệu thì phải chọn sừng non của những con hươu từ 3 tuổi trở lên.

2. Nhung hươu một năm cắt mấy lần

Nhiều khách hàng sử dụng nhung hươu chắc chắn sẽ đặt ra câu hỏi “Nhung hươu một năm cắt mấy lần?” mà sản phẩm nhung hươu trên thị trường nhiều như vậy?

Hươu là loại động vật duy nhất có khả năng tái tạo lại một bộ phận cơ thể một cách hoàn chỉnh. Sau khi bộ sừng đầu tiên mọc dài khoảng 20-30cm mà không thu hoạch nó sẽ tự rụng đi và mọc lên cặp sừng mới.

Nhung hươu một năm cắt mấy lần

Tại các trang trại nuôi hươu, thời kỳ hươu mọc nhung là lúc chế độ ăn cũng như quá trình chăm sóc cần được chú ý nhất. Thời gian hươu ra nhung nhú thường từ 6 đến 9 tháng. Nếu như nhung già không thu hoạch đến cuối mùa hè sẽ tự rụng đi để cho lớp nhung mới chồi lên. Dựa vào quy trình tự nhiên đó của nhung hươu mà tại các trại nuôi hươu người ta sẽ tiến hành thu hoạch nhung hươu mỗi năm 1 lần. Hoặc hiểu đơn giản là nhung hươu cắt 1 năm 1 lần. Và tiếp tục chăm sóc để chuẩn bị cho đợt thu hoạch tiếp theo.

3. Hướng dẫn cách thu hoạch nhung hươu

Bên cạnh mối quan tâm rằng “Nhung hươu 1 năm cắt mấy lần?” chúng ta cũng nên tìm hiểu một chút về cách thu hoạch nhung hươu để vừa mang lại giá trị tốt nhất lại vừa đảm bảo cho khả năng mọc lại của nhung hươu vào những vụ thu hoạch sau này.

Hướng dẫn cách thu hoạch nhung hươu

Khi cắt nhung hươu, đòi hỏi thợ cắt phải có kỹ thuật, khéo léo, cắt đúng cách để không bị gãy chân nhung, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của hươu và chất lượng của nhung hươu ở những vụ khai thác sau này. Dưới đây là một số lưu ý khi khai thác nhung hươu theo chia sẻ của những người thợ chuyên nghiệp tại Nhung hươu Ngọc Linh:

– Cố định thật chắc con hươu lại, không để nó nhảy hoặc quăng quật. Sau đó dùng lưỡi cưa thật sắc để cắt.

– Tốc độ khi cắt phải thật nhanh. Đến lúc nhung hươu gần đứt thì giảm tốc độ lại.

– Khi cắt nhung hươu nên cách gốc 1cm

Nếu bạn phân vân về quy trình thu hoạch nhung hươu tại các trang trại nuôi hươu nhỏ lẻ thì có thể tham khảo trực tiếp tại trang trại nuôi hươu của nhung hươu Ngọc Linh nhé. Nhung hươu tại đây được chúng tôi thu hoạch bằng công nghệ hiện đại, đảm bảo vết cắt tại nhung hươu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không ảnh hưởng đến chất lượng nhung hươu khi phân phối ra ngoài thị trường.

Trên đây là những chia sẻ giúp cho khách hàng giải đáp thắc mắc nhung hươu một năm cắt mấy lần. Bạn đang tìm hiểu về sản phẩm được mệnh danh là một trong tứ đại danh bổ này thì đừng bỏ qua thương hiệu Nhung hươu Ngọc Linh nhé.

Tác dụng của nhung hươu tươi

Mua nhung hươu ở đâu tốt

Địa chỉ bán nhung hươu tươi

Trả lời

0373245701